Giỏ hàng

Khi nào cần bổ sung Collagen? Cách Uống Collagen đúng cách cho da lão hóa

Collagen là một loại protein rất quan trọng cho làn da, nó giúp tái tạo làn da và duy trì nét thanh xuân. Các sợi collagen kết lại với nhau giúp cho da có độ đàn hồi, tươi trẻ, móng tay và tóc khỏe mạnh, xương khớp được dẻo dai.

Nếu cơ thể thiếu collagen thì quá trình lão hóa sẽ diễn ra rất nhanh chóng, xuất hiện nếp nhăn, cơ thể yếu dần và dễ mắc các bệnh về xương khớp. Các bạn có thể bổ sung collagen vào cơ thể qua rất nhiều cách như là đường uống, món ăn, thoa lên da.

Nếu muốn da được tươi trẻ thì hãy lựa chọn và ăn những thực phẩm có chứa nhiều collagen nhưng lượng collagen hấp thụ vào cơ thể là rất thấp vì vậy muốn bổ sung collagen vào cơ thể một cách nhanh nhất chỉ có thể uống thực phẩm chức năng bổ sung collagen mà thôi.

Đến khi nào cần bổ sung collagen và dấu hiệu nhận biết cơ thể chúng ta đang bắt đầu bị thiếu hụt collagen? Bây giờ mình xin chia sẻ để các bạn nắm rõ và mua về uống cho đúng nha.

Collagen trong cơ thể của chúng ta sẽ bị mất dần theo thời gian, nhưng từ sau độ tuổi 25 cơ thể của chúng ta bắt đầu quá trình lão hóa diễn ra nhanh chóng nên cơ thể bị mất collagen còn nhanh hơn nữa. Các dấu hiệu xuất hiện như vết chân chim, nếp nhăn trên mặt và mắt,... Tuy nhiên với không khí ô nhiễm, bụi bặm, vi khuẩn, thời tiết khắc nghiệt, ăn uống không lành mạnh thì cơ thể vẫn có thể bị lão hóa sớm ngay ở độ tuổi 20. Vì vậy nếu ở độ tuổi này mà da đã có biểu hiện của việc lão hóa thì các bạn có thể bổ sung collagen sớm vào cơ thể để ngăn chặn quá trình lão hóa, để giúp làn da luôn được căng mịn, tươi sáng, duy trì độ đàn hồi của da.

Collagen đều bị mất đi mỗi ngày nên các bạn hãy dùy trì uống collagen đều đặn để bù đắp lượng collagen bị thiếu hụt đó, có như vậy làn da mới có thể mịn màng và tươi trẻ mãi. Khi lựa chọn các dòng thực phẩm chức năng bổ sung collagen thì các bạn hãy chọn những sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, nhãn mác an toàn.

Hiện nay collagen trên thị trường có ba dạng chính là: dạng bột, dạng viên, dạng nước. Nhưng theo nguyên cứu của một nhà khoa học bên Nhật thì dạng bột là loại collagen hấp thụ vào cơ thể nhanh nhất và dễ dàng nhất.

Việc bổ sung collagen vào cơ thể ở độ tuổi hai mươi mấy sớm như vậy là một cách dự trữ collagen cho cơ thể để tránh việc các sợi collagen bị đứt làm mất đi độ đàn hồi của da, vì nếu để đến độ tuổi 30 khi da đã có nhiều nếp nhăn trên khuôn mặt và quanh mắt thì lúc đó có uống nhiều collagen vào cũng không còn thể phục hồi lại được, collagen chỉ có thể bổ sung từ từ mà thôi chứ không thể uống dồn dập một lúc, nếu uống nhiều vào cơ thể cũng sẽ bị đào thải hết ra ngoài, uống vừa đủ thì cơ thể mới hấp thụ được.

Vì vậy chúng ta phải bổ sung sớm để dự trữ cho cơ thể, phòng bệnh hơn chữa bệnh mà. Ngoài việc bổ sung vào cơ thể ra các bạn còn hãy đắp thêm mặt nạ bổ sung collagen và thoa các dòng mỹ phẩm có chứa collagen thì da của các bạn mới đẹp hoàn hảo, luôn luôn tươi trẻ, mịn màng.

0395890970 info@bellacolla.vn