Giỏ hàng

Collagen là gì? Collagen có tác dụng gì đối với da và cơ thể?

Collagen là một loại Protein tồn tại khắp nơi trên cơ thể từ da, xương, khớp, hệ thống mạch máu, tóc,… của chúng ta. Collagen được xem như một vật liệu xây dựng giúp liên kết các mô cơ lại với nhau để cơ thể có thể hoạt động uyển chuyển, duy trì độ đàn hồi cho các cơ, thành mạch máu,… Nếu không có collagen thì cơ thể chúng ta chỉ là những bộ phận rời rạc, không hoàn chỉnh.

Đối với cơ thể con người, collagen có 9 tác dụng chủ yếu như sau: tác dụng với da, mạch máu, xương, sụn, mắt, nội tạng, răng, tóc, móng tay - chân, và còn giúp vết thương nhanh lành sẹo.

1. Collagen là gì?

Có thể mọi người đã nghe đến tinh chất collagen rất nhiều nhưng vẫn có người vẫn không hiểu collagen là chất gì, tác dụng của collagen ra sao và tại sao collagen lại quan trọng đối với con người…


Collagen là một loại protein xuất hiện rất nhiều ở các mô liên kết và mô thịt (khoảng 80%), ở trong gân và cơ (khoảng 6%); và chiếm hơn 20% lượng protein của cơ thể. Trong cơ thể, collagen được cấu thành từ những nguyên bào sợi.

Nó có tác dụng chủ yếu là liên kết những mô tế bào ở trong cơ thể lại với nhau, là chất kết dính quan trọng để cơ thể con người được thống nhất. Collagen có rất nhiều ở trong xương, mạch máu, gân, dây chằng, sụn… và đặc biệt là ở da.

2. Tác dụng của collagen đối với làn da

Làm đẹp da với Collagen chắc có lẽ là chủ đề khá ư quen thuộc đối với phái yếu, công dụng này ai cũng biết và ứng dụng khá phổ biến để nuôi dưỡng làn da, trẻ hóa nét đẹp thanh xuân rạng ngời.

Mỗi khi nói, cười, nhăn mặt, da chúng ta sẽ co giãn ra, tạo độ đàn hồi, khi da thiếu hụt Collagen thì nếp nhăn sẽ có cơ hội tích lũy dần dần và ngày càng thể hiện rõ rệt trên khuôn mặt. Từ tuổi 25, mỗi năm cơ thể của chúng ta sẽ bị mất đi khoảng 1.5% hàm lượng Collagen, cho nên quá trình lão hóa da sẽ dần dần kéo đến nếu thờ ơ không chăm sóc.


Bạn hãy hình dung điều này để biết được tác dụng của Collagen đối với da rõ rệt như thế nào:
– 30 tuổi da mất đi 15% lượng Collagen,
– Ở ngưỡng 40 tuổi mất 30%,
– 50 tuổi thì da mất đi tới 45% lượng Collagen.


Như vậy, ta thấy rằng, càng lớn tuổi, hàm lượng Collagen có trong cơ thể sẽ bị thiếu hụt đi rất nhiều. Do đó, muốn trẻ hóa làn da, nuôi dưỡng làn da mềm mượt, mịn màng săn chắc thì cần phải bổ sung Collagen sau khi chạm ngưỡng 25 là điều hết sức cần thiết.

3. Tác dụng của Collagen đối với tóc, móng tay, chân

Collagen là một chất sừng có ở tóc, móng tay, món chân, có tác dụng cung cấp dưỡng chất thiết yếu hỗ trợ các hoạt động chất sừng. Cơ thể đủ hàm lượng Collagen thiết yếu sẽ giúp cho tóc, móng tay, chân khỏe mạnh, mềm, bóng mượt.
Ngoài thức uống chứa Collagen, hiện nay còn có mỹ phẩm dầu gội chứa thành phần Collagen, nhờ tác dụng của collagen đối với tóc mà sẽ giúp nuôi dưỡng mái tóc hoàn hảo cho chị em.

4. Tác dụng của Collagen đối với xương khớp

Cơ thể con người, bên cạnh canxi thì Collagen chiếm 80% trong cơ cấu thành phần xương, theo thời gian khi tuổi già hàm lượng Collagen bị suy yếu dần, dẫn tới lão hóa, khiến các cơ quan giảm tính đàn hồi, dẻo dai và đặc biệt là xương khớp.

Do đó, việc bổ sung Collagen là giải pháp giúp cho xương khớp chắc khỏe và còn hỗ trợ phòng chống được các bệnh về xương hiệu quả như loãng xương, xốp xương,…

5. Công dụng của Collagen đối với sụn

Bạn cần biết rằng: Collagen chiếm 50% trong cơ cấu thành phần sụn cơ thể con người. Do đó, nếu như cơ thể thiếu hụt sẽ dẫn tới nhiều bệnh liên quan đến sụn. Không chỉ dừng lại ở đó, công dụng của Collagen còn giúp phòng chống được các bệnh như đau thắt lưng, bệnh thoát vị đĩa đệm và 1 số bệnh về xương, sụn khác nữa cực kỳ hữu hiệu, bạn nên cân nhắc.

Khi chúng ta bổ sung đầy đủ hàm lượng Collagen thiết yếu cho cơ thể sẽ giúp đẩy nhanh quá trình hình thành sụn, giảm đi nguy cơ mắc một số bệnh về xương khớp.

6. Những tác nhân gây tổn hại tới CollagenTia Uv

Các tia UV (tia cực tím) sẽ làm tổn thương đến lượng Elastin và Collagen dưới da, gây hình thành nên nếp nhăn và khiến da chảy xệ.

Ô nhiễm: Sương khói và khí thải có thể gây tổn thương cơ thể và làn da, làm hao hụt lượng Collagen có trong cơ thể.


Thuốc lá: Khói thuốc sẽ khiến da xuất hiện nếp nhăn và lão hóa sớm vì gây tổn hại tới lượng Collagen trong da.

Nhiệt độ từ máy lạnh & máy sưởi: Không khí nóng sẽ dẫn tới mất độ ẩm dưới da, khiến da khô hơn. Còn khí lạnh, nó có thể khiến da chúng ta bị kích ứng và dễ bong tróc.

Vì vậy, nên loại bỏ những tác nhân gây tổn hại tới Collagen để có làn da trẻ hóa theo thời gian.

0395890970 info@bellacolla.vn