Giỏ hàng

Cách uống collagen sao cho hiệu quả nhất

Collagen uống có tốt không? Câu trả lời là có thì hầu hết chúng ta đều biết rõ. Tuy nhiên uống collagen sao cho đúng thì không phải ai cũng hiểu hết. Dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn đọc giải đáp và tìm hiểu cách uống collagen sao cho hiệu quả và an toàn nhất 

Uống collagen sao cho hiệu quả 

Sử dụng, uống collagen sao cho đúng là câu hỏi mà nhiều người đặt ra. Hầu hết mọi người đều hiểu được vai trò của việc bổ sung collagen đối với cơ thể. Tuy nhiên, cách để uống cho thật hiệu quả thì không phải ai cũng biết. 

Uống collagen lúc nào tốt nhất?

Uống collagen vào thời gian nào để mang lại hiệu quả tốt nhất

Vậy, uống collagen tốt nhất vào lúc nào? Collagen là một loại thực phẩm chức năng bổ sung các dưỡng chất cho cơ thể. Chính vì vậy, bạn uống vào bất kỳ thời gian nào trong ngày cũng được. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, thời gian tốt nhất để bạn uống collagen đó là: 

  • Buổi sáng: Sau khi ăn khoảng 30 phút 
  • Buổi tối: Trước khi đi ngủ khoảng 30 phút đến 1 tiếng. 

Bởi vì đây là các thời điểm mà cơ thể trao đổi chất và tái tạo da mạnh mẽ nhất. Bạn uống vào thời điểm này thì lượng dưỡng chất mà cơ thể hấp thụ được sẽ tốt hơn và hiệu quả hơn rất nhiều. Và chú ý rằng sau khi bạn đã uống collagen rồi thì hạn chế ăn thêm thực phẩm khác ngay sau đó. 

Collagen uống bao nhiêu là đủ? 

Vậy, uống collagen với liều lượng như thế nào để mang lại hiệu quả tốt và an toàn nhất cho cơ thể. Nhiều người thường có suy nghĩ rằng uống càng nhiều thì càng tốt. Tuy nhiên, chỉ nên lựa chọn loại collagen đáp ứng vừa đủ mức cần thiết dưỡng chất cho cơ thể là được. 

Cụ thể thì mỗi ngày, chúng ta nên bổ sung cho cơ thể 5g collagen. 

Cách uống collagen sao cho hiệu quả nhất

Nên bổ sung collagen cho cơ thể với liều lượng thế nào?

Uống collagen phải kết hợp với việc ăn uống, luyện tập khoa học 

Không phải chỉ cần uống mỗi collagen thì cơ thể sẽ khỏe mạnh và có làn da đẹp. Chế độ ăn uống và luyện tập hàng ngày cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Bạn nên ăn các thực phẩm có nhiều collagen, hạn chế ăn các đồ ăn có nhiều dầu mỡ, thức uống có gas… Bên cạnh đó là luyện tập thể dục và vận động hàng ngày. 

Nếu kết hợp được các yếu tố này với nhau thì cơ thể của bạn sẽ luôn dẻo dai, khỏe mạnh và làn da tươi trẻ. 

Chọn lựa dạng Collagen thích hợp

Trên thị trường hiện nay có nhiều dạng collagen khác nhau: Dạng viên, bột hay nước… Mỗi loại sẽ có các ưu điểm và nhược điểm khác nhau. 

Đối với collagen dạng viên và dạng bột thì mỗi ngày các bạn sẽ uống 2 đến 3 lần. Tuy nhiên, đối với dạng bột, khi hoà với nước sẽ có mùi khá tanh nên việc uống sẽ khá khó khăn. 

Riêng đối với collagen dạng nước thì chỉ cần uống trực tiếp sau khi lắc nhẹ. Hiệu quả mà loại collagen này mang lại cũng khá nhanh. 

Tuy nhiên, với mỗi cơ địa khác nhau thì sẽ thích hợp với các loại collagen khác nhau. Chính vì vậy, bạn có thể tham khảo ý kiến bác sĩ, dược sĩ khi lựa chọn dạng collagen để mang lại hiệu quả sử dụng tốt nhất. 

Lựa chọn sản phẩm collagen an toàn

Trên thị trường hiện nay có vô số các sản phẩm collagen. Hầu hết chúng đều được chiết xuất an toàn từ thiên nhiên. Tuy nhiên, có nhiều hợp chất được chiết xuất từ các loại sinh vật biển, nó có nguy cơ gây ra những tác hại cho da. 

Chính vì vậy, nếu bạn dị ứng với các thành phần nào thì hãy trình bày và hỏi ý kiến bác sĩ về nguồn gốc của nó để lựa chọn loại collagen phù hợp nhất với cơ thể của mình. 

Lựa chọn sản phẩm collagen an toàn và phù hợp với cơ thể 

Một số lưu ý khi sử dụng collagen 

Sau khi đã chia sẻ cho bạn đọc các thông tin liên quan đến uống collagen lúc nào thì tốt, uống collagen khi nào tốt. Dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra một vài lưu ý cần ghi nhớ để khi uống mang lại hiệu quả cao nhất: 

  • Nếu sử dụng collagen trong thời gian mang thai và cho con bú chưa được 6 tháng thì cần cẩn thận. Đặc biệt, các bạn sử dụng thuốc tránh thai thì không nên bổ sung collagen. Nếu uống cả thuốc tránh thai, cả collagen trong cùng một thời gian thì có thể gây ra tác dụng phụ. Tác dụng phụ có thể như cảm giác mang thai giả, cơ thể bị mệt mỏi và có thể xuất hiện tình trạng da nám…
  • Nên bổ sung các loại collagen trong vòng 3 tháng, sau đó có thể ngưng lại 1 tháng để có thể hấp thụ được trọn vẹn lượng collagen vừa uống. Như vậy thì kết quả mang lại sẽ tốt nhất.  

Uống collagen cần phải đúng cách, đúng liều dùng thì hiệu quả mang lại mới tốt nhất. Hy vọng, với các thông tin chúng tôi chia sẻ về uống collagen sao cho hiệu quả, bạn đọc đã phần nào hiểu được cách sử dụng đúng chuẩn nhất. 

0395890970 info@bellacolla.vn