Giỏ hàng

Ai nên uống collagen? Những đối tượng nào không nên sử dụng collagen?

Việc uống collagen ngày càng phổ biến bởi nó mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe cũng như các công dụng tuyệt vời cho làn da. Tuy nhiên, việc sử dụng collagen cần phải hợp lý thì hiệu quả mang lại mới đảm bảo. Vậy, ai nên uống collagen và những đối tượng nào không nên uống? Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn đọc giải đáp những thắc mắc này. 

Ai nên uống collagen?

Ai nên dùng collagen, ở độ tuổi nào nên bắt đầu bổ sung, uống collagen là câu hỏi mà nhiều người đặt ra. Để hiểu rõ về vấn đề này, bạn cần phải nắm rõ quá trình thay đổi lượng collagen trong cơ thể. Khi bạn ở độ tuổi 23, da bạn sẽ có những dấu hiệu lão hóa nhưng còn yếu. Bắt đầu ở tuổi 30, da bạn mới lão hóa nhanh do collagen mỗi năm mất khoảng 1.5%. Ở độ tuổi 40, da bạn sẽ bị lão hóa nhanh và nhiều hơn. Mỗi năm mất khoảng 15%. 

Như vậy, ở độ tuổi từ 23 trở đi, bạn đã có thể bổ sung collagen để làn da của mình được săn chắc và hạn chế quá trình lão hóa nhanh. 

Những ai dùng uống collagen? 

Những ai không nên uống collagen?

Việc uống collagen đều đặn sẽ giúp cho da dẻ của bạn luôn săn chắc và có sức sống. Tuy nhiên, không phải ai bước sang tuổi 23 cũng có thể uống được. Bởi có một vài tác dụng phụ không tốt ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng.

Phía trên, chúng tôi đã nhắc đến những ai nên uống collagen. Còn dưới đây, chúng tôi sẽ “điểm danh” những đối tượng không nên uống collagen. 

Những đối tượng không nên uống collagen 

Đối tượng ít tuổi (nhỏ hơn 20 tuổi) 

Khi cơ thể đang ở độ tuổi 20, sự phát triển đang còn rất tự nhiên. Đặc biệt là sự  phát triển của các hormon. Làn da luôn căng tràn sức sống và rất khoẻ mạnh. Vì vậy, không nên uống collagen ở độ tuổi này. 

Việc uống collagen mặc dù không làm ảnh hưởng gì đến sức khỏe của chúng ta. Tuy nhiên, nó làm cho việc phát triển tự nhiên của cơ thể bị ảnh hưởng khá nhiều. 

Những người bị viêm loét dạ dày nặng 

Những bệnh nhân có các bệnh lý về dạ dày cũng là đối tượng không nên sử dụng collagen. Đặc biệt nhất là những người đang chữa bệnh viêm loét dạ dày. Vì các tinh chất có trong collagen tanh, khá khó uống, làm ảnh hưởng đến quá trình điều trị dạ dày. 

Bên cạnh đó, lượng vitamin C sẽ làm cho dịch vị dạ dày tăng tiết acid. Các vết viêm loét dạ dàng trở nên nặng và khó điều trị hơn.

Với những người có bệnh viêm loét dạ dày cũng không nên uống collagen

Đối tượng là phụ nữ có thai và trong giai đoạn cho con bú

Phụ nữ đang có thai và đang cho con bú cũng không được uống collagen. Trong thời gian này, việc bổ sung các dưỡng chất sẽ làm cho sức khỏe của mẹ và sự phát triển của bé bị ảnh hưởng. Ngoài ra, chất lượng sữa cho con cũng không được ổn định. 

Phụ nữ đang trong giai đoạn mang thai và cho con bú không nên sử dụng collagen 

Theo các chuyên gia thì sau sinh khoảng 6 tháng mới nên uống collagen. Lúc này, cơ thể của bé đã cứng cáp và phát triển nên không bị ảnh hưởng gì. 

Đang sử dụng thuốc tránh thai hoặc những loại thuốc đặc trị

Ngoài những đối tượng vừa được chúng tôi kể trên thì những người đang sử dụng thuốc tránh thai hoặc những loại thuốc đặc trị bệnh cũng không nên uống collagen. Vì khi sử dụng, collagen có thể kết hợp với các loại thuốc khác gây ra những tác dụng phụ không mong muốn cho cơ thể. Ví dụ như có thai giả, da có thể bị sạm, thâm… 

Ngoài ra, những người bị dị ứng với hải sản, đồ biển… thì nên xem xét thật kỹ loại collagen mong muốn sử dụng. Với những người còn băn khoăn thì nên hỏi ý kiến các bác sĩ để có thể được giải đáp về cách sử dụng chuẩn và an toàn nhất. 

Như vậy, chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn đọc các thông tin liên quan đến vấn đề: Ai nên uống collagen? Ai nên dùng collagen? Sử dụng collagen đúng cách, đúng thời điểm sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất: giúp cho làn da căng tràn sức sống và sức khỏe tốt. Hy vọng, với các chia sẻ này, bạn đọc đã hiểu và biết sử dụng collagen thật đúng cách!

0395890970 info@bellacolla.vn