Giỏ hàng

Lão hóa da của phụ nữ sau sinh: Nguyên nhân và cách khắc phục

Lão hóa là gì? Theo kết quả nghiên cứu của các chuyên gia sinh học, sự lão hóa của cơ thể người chủ yếu liên quan đến độ dài telomere của tế bào. Telomere được hiểu những trình tự lặp lại của DNA ở các đầu mút của nhiễm sắc thể. Telomere càng dài được hiểu là nhiễm sắc thể càng được bảo vệ tốt.

Đặt biệt, kết quả nghiên cứu còn cho thấy telomere trong tế bào của các bà mẹ sau sinh đang có dấu hiệu lão hóa nhanh khá ngắn. Người sinh ít nhất 1 con có telomere thấp hơn trung bình 4,2% so với người không sinh con, điều này tương đương với tăng khoảng 11 năm lão hóa tế bào. 

Điều tuyệt vời nhất của người phụ nữ chắc chắn là làm mẹ, nhìn con yêu lớn lên từng ngày không người mẹ nào không hạnh phúc cả. Họ chưa bao giờ nghĩ họ sẽ đánh đổi điều gì để có được sự hạnh phúc đó cho đến khi họ cảm thấy tự ti với vẻ bề ngoài, sự đau nhứt của xương khớp bên trong… khi đó họ mới giật mình nhận ra “mình thật sự đang già đi”. Vậy da lão hóa là gì?

Thế ngoài nguyên nhân sinh học mà mỗi bà mẹ không thể thay đổi ra thì còn nguyên nhân nào khác đang vô tình làm sự lão hóa của các mẹ tăng lên không?

1. Chịu áp lực lớn

Có thể hiểu sinh con đối với mỗi người phụ nữ là một điều rất mới lạ. Không ai dạy họ cách làm mẹ từ trước nên một thay đổi nhỏ của con cũng làm cho người mẹ lo lắng, thêm vào những lời bình luận vô ý về sự tăng trưởng của đứa bé cũng sẽ khiến tâm lý nhạy cảm của người mẹ trở nên căng thẳng thậm chí bực tức.

Nếu áp lực tích tụ lâu ngày mà không thể giải bày cùng ai sẽ khiến cho người phụ nữ “già đi trông thấy” đấy.

2. Kinh tế gia đình

Không phải ai cũng có thể an nhàn chỉ việc chăm mỗi đứa con thôi. Có nhiều người phụ nữ chưa hết một tháng ở cử đã phải trở lại với công việc vì kiếm tiền, tay chăm con tay làm việc nhà thì bảo sao họ không nhanh lão hóa cho được.
Không được ngủ đủ giấc

Với những người mẹ nhạy cảm dễ tỉnh giấc thì chỉ cần một tiếng động nhỏ của con cũng đủ gọi họ thức giấc. Hay thiếu ngủ thì bảo sao tinh thần không mệt mỏi và nếp nhăn, quầng thâm sao không xuất hiện cho được.

Da lão hóa là gì? Nói gần gũi và dễ hiểu nhất là da lão hóa là hiện tượng các nếp nhăn, vết sạm, nám, tàn nhang trên da bắt đầu xuất hiện. Vậy hãy cùng điểm qua các cách làm hạn chế sự lão hóa da cho các mẹ nào.

Hạn chế giận dữ

Dù bạn có là người phụ nữ sinh con lần đầu hay lần hai thì việc chịu áp lực sau sinh sẽ luôn rất khó khăn. Khi áp lực hãy cố nghĩ đến con và hạn chế sự khó chịu, sự giận dữ trong người lại, điều này tốt cho bạn và chất lượng sữa cho con đấy.
Chỉ khi không giận dữ thì nếp nhăn trên trán bạn mới không xuất hiện và cảm thấy yêu đời hơn.

Ngủ đủ giấc

Dù sẽ rất khó khăn để có thể ngủ đủ giấc nhưng các mẹ hãy cố gắng nhé. Lúc con ngủ hãy tranh thủ chợp mắt xíu đi nào. Thiếu ngủ làm tinh thần các mẹ uể oải và là nguyên nhân tạo nên nếp nhăn và sạm da đó.

Uống đủ nước

Uống đủ nước sẽ giúp da căng mịn, không bị khô. Nếu các mẹ cảm thấy uống nước lọc quá khó khăn vì nhạt thì hãy thay đổi bằng nước chè vằng, nước đậu đen nhé, vừa cung cấp đủ nước cho cơ thể và lợi sữa cho con nào.

Luyên tập thể dục

Ngoài việc mau lại dáng cho các mẹ sau sinh, luyện tập thể dục còn giúp săn chắc da và tăng độ đàn hồi da nữa. Hãy bắt đầu từ những bài tập nhẹ nhàng các mẹ nhé!

Bổ sung thức ăn giàu collagen và elastin

Collagen và elastin là hai dưỡng chất thiết yếu giúp da đàn hồi và mịn màng. Vì vậy, phụ nữ sau khi sinh nên chú ý bổ sung collagen và elastin bằng cách ăn móng giò, gân động vật và da heo… 

Bên cạnh đó, với phụ nữ cho con bú hoàn toàn có thể bổ sung thêm Bột uống collagen Bella Colla khi em bé đã 6 tháng nhé. Còn nếu cho con uống sữa công thức hoàn toàn thì ít nhất một tháng sau sinh các mẹ có thể bổ sung collagen bằng cách uống bột Collagen Bella Colla rồi đó.

Chúc các mẹ mãi tươi trẻ và hạnh phúc với thiêng chức của chính mình!

Có thể bạn quan tâm: 3 Lý do vì sao nên uống collagen?

0395890970 info@bellacolla.vn